Xấu hổ khi mắc phải bệnh sùi mào gà

By | 17 Tháng Sáu, 2017

Một bệnh xã hội phổ biến xuất hiện ở cả nam lẫn nữ đó là sui mao ga. Nhiều người cũng đã nắm bắt được triệu chứng của bệnh nhưng không phải ai cũng năm biết được những nguy hại của nó đặc biệt là những tác động đến sinh lý. Vậy sinh lý bị ảnh hưởng như thế nào khi bị sùi mào gà

Sùi mào gà do vi rút HPV gây ra, đây là một loại vi rút gây u nhú ở người, những triệu chứng của bệnh tiêu biểu là những mụn thịt hay u sùi liên kết với nhau thành từng mảng trên niêm mạc da tại vùng nhiễm bệnh, vị trí xuất hiện nhiều triệu chứng sùi mào gà nhất chinh là cơ quan sinh dục.

Ở phụ nữ sùi mào gà xuất hiện tại khá nhiều nơi trên cơ quan sinh dục nữ như âm vật, môi bé, môi lớn, cổ tử cung, âm đạo, âm hộ.. ở nam giới mụn sùi mào gà mọc nhiều ở quy đầu, rãnh quy đầu, thân dương vật, bùi và lan sang cả bẹn, háng, lẫn hậu môn. Lúc đâu, sùi mào gà là những mụn thịt nhỏ li ti có đường kính chỉ khoảng 1-2mm, sau đó các mụn thịt lớn dần lên ở trên có những nhú gai nhỏ, mụn sùi dần dần nhô cao khỏi bề mặt da, có cuống, bề mạt mềm mủn, ẩm ướt và thậm chí có trường hợp chảy cả máu, mủ

Những triệu chứng kể trên, người bệnh rất tự ti khi quan hệ tình dục, kể cả trong nhiều trường hợp quan hệ tình dục có sử dụng bao cao su vẫn có nguy cơ lây lan sùi mào gà cho bạn bình bởi những vùng không được bao cao su bảo vệ.

Bệnh ảnh hưởng không nhỉ đến đời sống hàng ngày của bệnh nhân, ảnh hưởng rõ rệt đến đời sống sinh lý của người bệnh, bởi lẽ sùi mào gà  để lâu sẽ dẫn đến nhiều bệnh phụ khoa khác. Ở nữ giới, người mắc sùi mào gà có nguy cơ cao dẫn tới ung thư cô tử cung, phụ nữ mắc bệnh sùi mào gà có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, thậm chí sẽ lây truyền bệnh trực tiếp cho con nếu như sinh con qua đường âm đạo.

Chính vì vậy, việc điều trị sùi mào gà có ý nghĩa cực kỳ quan trọng cả về mặt sinh lý lẫn sức khỏe nói chung của người bệnh. Hiện nay, chưa có loại thuốc nào có thể tiêu diệt hoàn toàn được vi rút HPV trong cơ thể người nhưng có rất nhiều phương pháp có thể tiêu diệt, loại bỏ tổn thương rất hiệu quả như: đốt điện, đốt nhiệt, áp lạnh hay laze…. Từ đó khôi phục lại sự tự tin cho người bệnh và phòng tránh được đáng kể những biến chứng mà bệnh gây ra.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là cơ sở y tế uy tín trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nhiều năm qua, với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao cũng như trang thiết bị y tế hiện đại hàng đầu, có thể giúp bạn khống chế được căn bệnh sùi mào gà gây nhiều phiền toái. Hãy đến với chúng tôi tất cả mọi ngày kể cả ngày lễ tại địa chỉ 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, hoặc bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp đên số 0839257111 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản. Xin cảm ơn!

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.